GỖ VENEER CÓ ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT?

 

Ưu điểm của gỗ veneer:

So với gỗ tự nhiên nguyên khối thì gỗ Veneer có giá thành rẻ và hợp lý với người tiêu dùng hơn. Khi nguồn tài nguyên gỗ ngày một cạn kiệt thì việc sử dụng gỗ Veneer để thay thế gỗ tự nhiên lại là một bài toán kinh tế mang lại hiệu quả cao. Một cây gỗ tự nhiên khi được lạng mỏng ra thành nhiều thớ gỗ thì có thể tạo ra nhiều vật dụng nội thất thay vì là chúng ta để nguyên khối sản xuất.

Gỗ Veneer có bề mặt nhẵn, sáng bóng, chống cong vênh, mối mọt, nứt khi thời tiết thay đổi, cho phép bạn có thể ghép vân tinh tế trên bề mặt gỗ mà không sợ bị bai màu, mất màu. Ghép vân chéo, vân ngang, vân dọc theo thớ gỗ, đảo vân hoặc có thể chạy chỉ chìm trên bề mặt gỗ mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể chung của toàn sản phẩm. Màu sắc gỗ gần gũi với con người và thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Gỗ veneer được sử dụng trong nội thất như thế nào?

Gỗ công nghiệp thường có 2 phần: phần cốt gỗ và phần bề mặt gỗ. Bề mặt gỗ sử dụng Veneer mà được kết hợp với cốt gỗ (finger hay còn gọi là ván ghép thanh – những cành cây nhỏ, cành cây chẽ ra từ cây gỗ lớn giống như hình những ngón tay được ghép đan xen nhau, tạo mộng âm, và tạo mộng dương) thì sản phẩm gỗ Veneer lại biến thành gỗ tự nhiên, và thậm chí còn bền và đẹp hơn gỗ tự nhiên.

Nguồn tài nguyên rừng đang ngày càng cạn kiệt vì những lý do khách quan như: cháy rừng, bão lũ… bởi vậy việc tìm ra gỗ công nghiệp sử dụng thay thế cho gỗ tự nhiên là một đột phá mới không những tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí tài nguyên, bảo vệ môi trường sinh thái, chống xói mòn rừng mà còn cân bằng nền nhiệt của thế giới.

 

ĐỐI TÁC

«
»
Đối tác chiến lược
Taxi group
Cebico
Đà Nẵng
Nha Trang
Eurowindow
Đối tác chiến lược
Taxi group
Cebico
Đà Nẵng
Nha Trang
Eurowindow
 Hotline: 0974 775 118